Ngày 31/12, Đà Nẵng đã chính thức khai trương phố chuyên doanh thời trang Lê Duẩn và phố điểm tâm Huỳnh Thúc Kháng (quận Hải Châu). Đây là lần đầu tiên TP thủ phủ miền Trung áp dụng “mô hình phố mới” này.
Rộn ràng phố mới thời trang
Ngày đầu khai trương, phố chuyên doanh thời trang Lê Duẩn- đường “xương sống” chạy dọc thẳng cầu sông Hàn người nườm nượp người nhộn nhịp với nhiều cửa hiệu bày bán những mặt hàng áo quần mới và đẹp mắt mà giá cả lại được khuyến mãi. Còn phố điểm tâm Huỳnh Thúc Kháng thì tấp nập người ra kẻ vào để được thưởng thức những món ăn "ngon bổ rẻ".
Mặc dù phải bỏ ra số tiền lớn làm tấm ốp quảng cáo aluminium nhưng hầu hết người dân đều ủng hộ. Ảnh: Mai Trang |
Phố chuyên doanh Lê Duẩn được Đà Nẵng đầu tư kinh phí 26 tỷ đồng để làm mới vỉa hè, cây xanh, hạ ngầm đường dây diện, cáp viễn thông, điện chiếu sáng, băng rôn, phướn quảng cáo… Trong đó, thành phố đầu tư 40%, quận Hải Châu 30% và 30% kêu gọi xã hội hóa từ doanh nghiệp, nhân dân trên tuyến phố. Bằng cách giúp người dân thấy được những lợi ích của phố chuyên doanh thời trang, 100% tiểu thương ủng hộ công trình “đầu tay” này của Đà Nẵng. Và ngày mở hội, phố mới được khoác lên mình tấm áo đủ sắc màu.
Chị Thảo, chủ cửa hiệu thời trang Thanh Thảo (ngã tư Lê Duẩn - Ông Ích Khiêm) vui vẻ cho hay: “Từ khi hay tin thành phố tổ chức xây dựng phố chuyên thời trang đường Lê Duẩn, tôi rất tán thành vì tôi kinh doanh ở phố này trên 10 năm rồi nên tôi biết, cách làm này của quận Hải Châu nói riêng, TP Đà Nẵng nói chung là 1 cách làm hay, mới mẻ và đầy sự sáng tạo. Việc kinh doanh của chúng tôi sẽ khởi sắc hơn, đường phố đẹp hơn và trở thành điểm đến du lịch, tham quan, mua sắm hấp dẫn đầu tiên cho TP”.
Ẩm thực chất lượng cho thực khách
Khách du lịch cũng như người dân TP khi đến dự khai trương phố điểm tâm Huỳnh Thúc Kháng đều được thưởng thức những món ăn thú vị và ngon; mùi vị đậm đà khó quên.
Một du khách đến từ TP.HCM, chị Nguyễn Hoàng Mai- nhân viên bảo hiểm AIA khi đến du lịch Đà Nẵng, tham quan phố điểm tâm được thiết đãi những khẩu vị đặc sản miền Trung đã không khỏi tấm tắc: “Công nhận Đà Nẵng nghĩ ra sáng kiến phố điểm tâm Huỳnh Thúc Kháng rất đúng đắn. Đời sống của các hộ kinh doanh sẽ khấm khá hơn. Du khách không còn phải mất thời gian chạy lòng vòng đi tìm kiếm các món ăn ưa thích, khoái khẩu của Đà Nẵng. Chỉ cần đến 1 phố này là có thể thưởng thực được tất cả các món ăn. Điều này sẽ thu hút được nhiều khách du lịch hơn nữa”.
Phố điểm tâm đường Huỳnh Thúc Kháng đón nhiều khách trong ngày khai trương |
Với 45 cửa hàng kinh doanh trên phố điểm tâm Huỳnh Thúc Kháng phục vụ thực khách từ những món ăn dân dã đến đặc sản vùng miền như: bánh canh, bánh bèo, bánh xèo, mì Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo, bún xương, bún mắm, bún bò, phở, cao lầu, bò né, bò kho - ốp la, cháo lòng, cháo trắng - cá cơm kho… Tất cả các cửa hiệu đều được đầu tư chế biến món ăn, tập huấn văn minh bán hàng, phục vụ khách, tập huấn chế biến món ăn hợp vệ sinh và được kiểm tra, cấp giấy chứng nhận bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Các hộ cũng đầu tư, mua sắm thêm bàn ghế, tủ đựng thức ăn, chén đĩa, trang trí mặt tiền. Một số doanh nghiệp tài trợ mái che, biển hiệu, bảng niêm yết giá cả và găng tay, tạp dề, mũ cho người chế biến món ăn. Các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tăng cường hướng dẫn đậu đỗ xe, phân luồng giao thông…
Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết cho rằng, việc tổ chức khu phố chuyên doanh đường Lê Duẩn nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân thành phố và khách du lịch, tạo đặc trưng và điểm nhấn cho du lịch thành phố; đồng thời xây dựng nếp sống văn minh và mỹ quan đô thị.
“Vấn đề là ở chỗ đưa phố chuyên doanh vào hoạt động sẽ là sự khởi sắc cho người dân TP, mấu chốt để thu hút khách du lịch tăng lên nhiều hơn nữa. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành du lịch TP năm 2015”, Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng Phùng Tấn Viết nói.
Nga Dương
.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét